Khóa cửa vân tay là thiết bị điện tử thông minh có nhiều ưu điểm vượt trội đang dần thay thế khóa cơ truyền thống, được ứng dụng nhiều ở các văn phòng, khách sạn, liên kết với phần mềm chấm công hỗ trợ công tác quản lý. Còn đối với nhà riêng thì sao? CELOCK sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi có nên sử dụng khóa cửa nhà bằng vân tay không qua bài viết dưới đây.


Khóa cơ truyền thống đang rất phổ biến ở các ngôi nhà tại Việt Nam. Khi sử dụng khóa cơ truyền thống, chắc hẳn ai cũng đã từng gặp phải trường hợp bị mất chìa khóa, quên chìa khóa, ổ khóa bị kẹt rít, hoen gỉ, loay hoay tìm chìa khóa trong cả chùm chìa khóa lỉnh kỉnh. Khóa cửa nhà bằng vân tay sẽ giải quyết triệt để các vấn đề đó. Chìa khóa mở cửa là vân tay, chỉ cần đặt ngón tay lên ổ khóa vân tay, cửa sẽ tự đông mở ra. Điều này sẽ khiến cho cuộc sống tiện nghi, dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều, nhất là đối với những nhà có người già và trẻ em.

Khóa cửa nhà bằng vân tay là thiết bị bảo mật số một hiện nay. Chìa khóa là vân tay không bị làm giả, không lo đánh mất, không lo quên chìa khóa. Nhiều hãng sản xuất còn tích hợp bàn phím và ổ đọc thẻ trên ổ khóa để bạn có thể lựa chọn phương thức mở cửa thích hợp nhất. Bộ phận khóa cơ được làm từ thép không gỉ hay hợp kim nguyên khối cao cấp vô cùng bền bỉ, chịu lực tốt nên chống phá, cắt ổ và có tuổi thọ cao hơn khóa cơ truyền thống rất nhiều.

Sự tiện lợi của khóa cửa nhà bằng vân tay không chỉ dừng lại ở việc mở cửa ra vào. Khi không có nhà mà muốn nhờ người thân hay giúp việc trông nom, bạn có thể dễ dàng cài đặt vân tay tạm thời trong thời gian đó và vô hiệu hóa sau đó để họ không thể tự ý ra vào nhà bạn. Đối với khóa cơ nếu đưa cho họ một chiếc chìa khóa bản sao thì tính an toàn sẽ giảm đi rất nhiều. Mặt khác khóa cửa vân tay lưu lại lịch sử ra vào giúp chủ nhà quản lý dễ dàng mọi hoạt động ra vào, đặc biệt với con cái hay người giúp việc.

Với rất nhiều ưu điểm tuyệt vời trên của khóa cửa nhà bằng vân tay, sản phẩm có một vài nhược điểm nhỏ như rất kén loại cửa, để lắp được khóa cửa phải đáp ứng các thông số kỹ thuật nhất định. Chi phí lắp đặt cao hơn các loại khóa cơ thông thường. Khi tay bị ướt hoặc bị thương thì cũng không thể dùng vân tay mở cửa. Qua sự phân tích ưu nhược điểm trên đây mong bạn có thể cân nhắc với điều kiện của mình để xem có nên sử dụng khóa cửa nhà bằng vân tay hay không.
Tags:   

Video Nổi Bật
Tin hot